0981.118.313

Tin tức

Hút thuốc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào (P2)

Hút thuốc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào (P2)-1

Những người đang hút thuốc và đã từng hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh Crohn cao hơn những người chưa bao giờ hút thuốc. Một số nhà nghiên cứu tin rằng hút thuốc có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của ruột, làm giảm lưu thông máu đến ruột, hoặc gây ra những thay đổi ở hệ miễn dịch dẫn đến viêm.  
Hút thuốc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào (P1)

Hút thuốc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào (P1)-2

Hút thuốc ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, tăng nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm đến tính mạng - bao gồm ung thư phổi, khí phế thũng và bệnh tim. Hút thuốc cũng góp phần gây ra nhiều loại ung thư và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Ước tính có khoảng 1/5 số người trưởng thành hút thuốc, và mỗi năm có ít nhất 443.000 người Mỹ tử vong vì các bệnh do hút thuốc gây ra.  
38% bệnh nhân cai thuốc thành công nhờ tư vấn tại trạm y tế

38% bệnh nhân cai thuốc thành công nhờ tư vấn tại trạm y tế-0

Đây là kết quả được công bố tại hội nghị tổng kết giai đoạn 3 Dự án "Triển khai mô hình hỗ trợ và điều trị cai nghiện thuốc lá tại Trạm ty tế xã" tổ chức vào ngày 27/09 tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.  
Sử dụng thuốc lá, thuốc/chất gây nghiện trong giai đoạn mang thai có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ thai chết lưu

Sử dụng thuốc lá, thuốc/chất gây nghiện trong giai đoạn mang thai có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ thai chết lưu-1

Theo kết quả nghiên cứu được tài trợ bởi Viện sức khỏe Hoa Kỳ (NIH), hút thuốc lá hoặc cần sa, sử dụng thuốc giảm đau đã được kê đơn, hoặc sử dụng thuốc/chất gây nghiện bất hợp pháp trong quá trình mang thai có khả năng làm tăng nguy cơ thai chết lưu gấp đôi, thậm chí gấp ba.  

Gương cai thuốc thành công

LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký