0981.118.313
Trang chủ /Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.

Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.

Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !

Đánh giá tình trạng nghiện thuốc của bản thân & lựa chọn phương án cai thuốc thích hợp

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Đánh giá được tình trạng mức độ cơ thể phụ thuộc vào Nicotine

Hiểu về mức độ cơ thể phụ Nicotin cũng giúp bạn chuẩn bị tinh thần để đối phó với các triệu chứng khi cai thuốc tốt hơn. 

Vquit mời các bạn trả lời một bộ câu hỏi nhỏ* để đánh giá mức độ phụ thuộc vào Nicotine của cơ thể mình.

Bài trắc nghiệm Fagerstrom đánh giá sự phụ thuộc/nghiện Nicotine của cơ thể người hút thuốc lá.

Dựa trên các câu trả lời của bạn, Vquit sẽ đưa ra mức độ cơ thể bạn phụ thuộc vào Nicotin:
Phụ thuộc ở mức độ thấp Kết quả này không có nghĩa là bạn ko có khả năng mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tin tốt dành cho bạn đó là bạn có thể sẽ không cần dùng tới liệu pháp thay thế Nicotin hoặc các thuốc điều trị cai thuốc lá trong quá trình cai thuốc. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn cảm thấy thèm thuốc.
Phụ thuộc ở mức độ thấp cho tới vừa phải Ở mức độ này, khi bắt đầu cai thuốc bạn sẽ phải đối mặt với những triệu chứng cai nhẹ như cơ thể mệt mỏi, mất tập trung … Để gia tăng khả năng cai thuốc lá thành công, bạn nên kết hợp giữa việc nhận tư vấn từ bác sỹ cộng với việc sử dụng liệu pháp thay thế Nicotine hoặc các thuốc cai nghiện khác. 
Phụ thuộc ở mức độ vừa phải Ở mức độ này, khi bắt đầu cai thuốc bạn sẽ thấy xuất hiện các cảm giác như căng thẳng, cáu kỉnh, buồn bã hoặc chán nản. Bạn sẽ cần phải tìm ra cách để có thể làm gián đoạn hoặc thay đổi các thói quen hút thuốc của mình. Thậm chí phải thay đổi lại lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn khi bắt đầu thực hiện các kế hoạch cai thuốc.
Để giảm bớt sự ảnh hưởng của các triệu trứng cai, bạn nên tìm lời khuyên từ bác sỹ hoặc các chuyên gia cai thuốc lá về việc sử dụng liệu pháp thay thế Nicotin hoặc các thuốc cai nghiện khác.
Phụ thuộc ở mức độ cao Bạn đang nghiện thuốc lá ở mức độ cao. Khi bắt đầu cai thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác thèm thuốc và ảnh hưởng mạnh từ các triệu chứng cai Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không thể cai thuốc được. Hãy nói chuyện với bác sỹ hoặc các chuyên gia cai thuốc về việc sử dụng các biện pháp cai thích hợp. Có thể sử dụng kết hợp các phương pháp như sử dụng kết hợp 2 loại dược phẩm thay thế Nicotin trong quá trình cai.
Việc được nhận tư vấn từ các chuyên gia cai thuốc lá hoặc bác sỹ tốt cũng làm tăng khả năng cai thuốc lá thành công của bạn.
 

Tài liệu được dịch nguyên bản và biên soạn bởi Vquit với mục đích hỗ trợ bệnh nhân cai thuốc lá.

Trích dẫn từ các nguồn: Tổ chức Cancer Council Victoria - Australia; WHO; Viện nghiên cứu ung thư quốc gia - Hoa Kỳ
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký