0981.118.313
Trang chủ /Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.

Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.

Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !

Bắt đầu: Nhận thức rõ lý do cai thuốc của bạn là gì!

Có 0 bình luận trong chủ đề này
 
Mọi người đi tới quyết định cai thuốc lá vì rất nhiều lý do. Hầu hết đều có mong muốn cải thiện sức khỏe của bản thân, những người xung quanh và tiết kiệm những chi phí dành cho hút thuốc.

Trước khi bắt đầu thực hiện kế hoạch cai thuốc của mình, bạn hãy đặt bút viết ra những lý do mang lại cho bạn những động lực mạnh mẽ nhất để cai thuốc lá. Những lý do này góp phần quan trọng giúp các bạn vững vàng trong quá trình cai thuốc.

Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có cho mình một lý do đủ sức thuyết phục:

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe người hút thuốc & hút thuốc lá thụ động

Trong khói thuốc lá chứa hơn 4000 chất. Có thể các bạn đã biết đến Nicotin, khí than (carbon monoxide) và nhựa thuốc. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc, có cả Am-mô-ni-a (thuốc lau nhà) thạch tím (thuốc giết kiến) và cad-mi-im dùng trong pin điện. Không có một loại chất an toàn nào trong thuốc lá cả.
 • Carbon monoxide: Gây tử vong khi bị nhiễm ở liều lượng lớn. Chất độc này có trong khí thải của các loại xe cơ giới. Chất khí này sẽ chiếm chỗ có oxy trong máu khiến cho tim, phổi và các cơ quan khác cần oxy bị giảm hoạt động.
 • Nhựa thuốc lá: Đây là một lớp chất màu nâu dính như bồ hóng trong ống khói. Nhựa thuốc và khói kích thích phổi của bạn, khiến cho lượng chất nhầy trong phổi tăng lên và cản trở quá trình thở của bạn.
Bạn nên đọc thêm về thành phần các chất độc hại có trong thuốc lá tại đây.

Việc hút thuốc kéo dài theo thời gian có thể làm tăng những nguy cơ đối mặt với ung thư ở khắp các bộ phận và gia tăng khả năng mắc phải các bệnh có liên quan đến thuốc lá.
 • Các loại ung thư: Ung thư phổi, miệng, mũi, họng, cuống họng, lá lách, thận, gan, bàng quang, ruột, buồng trứng, cổ tử cung, tủy xương và dạ dày.
 • Các loại bệnh về phổi như là tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD), bao gồm viêm phế quản mãn tính và bệnh khí thủng.
 • Các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ
 • Bệnh kém lưu thông máu ở chân và tay, trong trường hợp nặng có thể dẫn đến hoại tử.
Hút thuốc lá thụ động: việc hít phải khói thuốc lá hàng ngày gây nguy hiểm cho gia đình và những người thân xung quanh người hút thuốc
 • Trẻ em hít phải khói thuốc lá thụ động có thể gây tăng nguy cơ mắc bệnh ho, phổi và hen suyễn, nhiễm trùng tai.
 • Những người không hút thuốc hít phải khói thuốc lá thụ động có khả năng mắc các bệnh hiểm nghèo như bệnh tim và ung thư.
 • Phụ nữ đang mang thai hít phải khói thuốc lá thụ động có thể sẽ sinh con nhẹ cân, sinh non hoặc sảy thai.
 • Khi bạn hút thuốc, con bạn có nhiều khả năng sẽ trở thành người hút thuốc.
Mời bạn tham khảo các bài viết sau để có những thông tin chi tiết hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe
 
 • Hút thuốc lá ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể người hút thuốc lá

Lợi ích về sức khỏe theo thời gian khi bắt đầu bỏ thuốc lá

Bạn cần phải biết rằng cơ thể bạn sẽ phục hồi ngay tức thì từ thởi điểm bạn quyết định bỏ thuốc lá.

Ví dụ:

Sau 24 tiếng mức thán khí trong máu của bạn tuột giảm một cách đột ngột. Bây giờ quí vị sẽ có nhiều dưỡng khí lưu thông trong mạch máu hơn.

Sau 1 tháng áp huyết của bạn trở lại mức bình thường và hệ thống miễn nhiễm của bạn bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.
….

Thông tin đầy đủ về quá trình hồi phục của cơ thể, các bạn có thể xem tại đây.

Ngoài ra, bỏ thuốc lá còn màng lại nhiều lợi ích gián tiếp khác cho cơ thể và cuộc sống hàng ngày. Vquit mời bạn tham khảo những bài viết về lợi ích của việc bỏ thuốc lá tại đây.

Hút thuốc đã tiêu tốn của bạn một số tiền không hề nhỏ, việc bỏ thuốc sẽ mang lại cho bạn những lợi ích về kinh tế.

Hãy sửu dụng công cụ Tính Toán Chi Phí mà Vquit cung cấp để biết bạn đã tiêu tốn cho việc hút thuốc như thế nào.

Nếu lí do đó chưa thật thuyết phục, hãy nghĩ xa hơn rằng khi bắt đầu cai thuốc có nghĩa là bạn bắt đầu tiết kiệm. Trước hết, việc này sẽ giúp cải thiện chất lược cuộc sống của mình và gia đình. Tiếp theo, bạn có thể đặt ra những mục tiêu về vật chất để hướng tới bằng số tiền mà bạn không hút thuốc nữa.

Ví dụ:

Nếu bạn hút 1 bao thuốc lá có giá khoảng 20 000 VNĐ một ngày, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 7 triệu rưỡi cho việc hút thuốc một năm. Hãy nghĩ xem bạn có thể làm một điều gì đó tốt hơn, có ích hơn với số tiền này như là việc có thể mua được một chiếc xe đạp điện cho con đi học hoặc một chiếc ti vi màn hình phẳng chẳng hạn.

Hãy lựa chọn cho bản thân một lý do đủ thuyết phục bạn. Lý do này sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình cai thuốc.
 

 

Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký