0981.118.313
Trang chủ /

Bài tập hít thở sâu

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Trong quá trình cai thuốc, một trong những khó khăn bạn thường gặp phải đó là  thay đổi tâm trạng. Bạn có thể bị cảm thấy bị kích thích, bồn chồn, buồn chán, lo lắng, cáu giận hoặc ủ rũ. Nếu bạn đã và đang trải qua những cảm xúc này khi bỏ thuốc thì luyện tập sau sẽ  giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc cải thiện tâm trạng.Sau khi bạn cai thuốc việc luôn buồn bã trong một thời gian dài là hết sức bình thường. Khi bạn bị trầm cảm nhẹ, cảm giác này thường xuất hiện ngay ngày đầu tiên, tiếp diễn trong 1 đến 2 tuần đầu và sẽ nhanh chóng qua đi trong vòng 1 tháng.

Bên cạnh đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái cáu kỉnh, dễ nổi giận và có thể khi đó bạn trở nên mất kiên nhẫn trong công việc. Bạn sẽ cư xử ít bao dung hơn và dễ dàng nảy sinh xung đột với người khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cảm xúc như giận dữ, thất vọng hay gắt gỏng là những cảm xúc thường gặp trong quá trình cai thuốc. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ lên đến đỉnh điểm trong vòng 1 tuần kể từ khi cai thuốc và có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

 Vquit hướng dẫn bạn tập luyện bài tập hít thở sâu, là một trong những phương pháp tốt giúp loại bỏ căng thẳng, cải thiện tâm trạng lo lắng và kiểm soát trầm cảm khi cai thuốc.

Hoạt động này diễn ra khoảng từ 3-5 phút:
Hít thật chậm và thở ra bằng miệng
1.    Ngồi trên ghế, đặt hai bàn chân trên nền nhà.

2.    Chú ý tới căng thẳng hoặc đau thắt cơ có thể có.

3.    Đặt một tay lên ngực, một tay lên bụng.

4.    Hít vào thật chậm, sâu bằng mũi. Khi phổi được lấp đầy sẽ nâng dạ dày về phía trước, sau đó là ngực.

5.    Giữ hơi trong khoảng 3 giây.

6.    Thở ra bằng miệng và tạo thành tiếng.

7.    Hít một hơi thật sâu bằng mũi và sau đó thở ra chậm bằng miệng.

8.    Chú ý âm thanh khi thở ra. Tập thở trong khoảng 3-5 phút.                                                                          Tài liệu thuộc bản quyền của vquit.vn ,
Vui lòng ghi rõ nguồn vquit.vn khi sao chép nội dung.


 
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký