0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Dự phòng và điều trị tái nghiện
Duy trì cai thuốc lá trong khoảng thời gian ban đầu sẽ rất thách thức, tuy nhiên nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều theo thời gian.

Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Cách khắc phục tình trạng tái nghiện

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Mọi người bỏ thuốc và sau đó lại nhận ra bản thân hút thuốc trở lại lúc nào không hay, điều này thường xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng đầu sau khi cai thuốc. Việc một người cai thuốc hút thuốc trở lại giống như trước khi họ cai được gọi là tình trạng tái nghiện.

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều trường hợp mọi người bỏ thuốc bị tái nghiện. Điều này không có nghĩa bạn có thể coi việc tái nghiện là một việc bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nghiêm khắc với bản thân nếu lỡ bị tái nghiện


 Mọi người bỏ thuốc và sau đó lại nhận ra bản thân hút thuốc trở lại lúc nào không hay, điều này thường xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng đầu sau khi cai thuốc. Việc một người cai thuốc hút thuốc trở lại giống như trước khi họ cai được gọi là tình trạng tái nghiện.
Một người cố gắng bỏ thuốc càng nhiều lần thì khả năng cai thuốc thành công của họ càng cao

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều trường hợp mọi người bỏ thuốc bị tái nghiện. Điều này không có nghĩa bạn có thể coi việc tái nghiện là một việc bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nghiêm khắc với bản thân nếu lỡ bị tái nghiện.

Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, một người cố gắng bỏ thuốc càng nhiều lần thì khả năng cai thuốc thành công của họ càng cao. Việc trách cứ bản thân khi bị tái nghiện chỉ có tác động tiêu cực lên tâm trí của bạn, điều này sẽ làm giảm cơ hội cai thuốc thành công của bạn. Nói một cách khác, tinh thần lạc quan và tiếp tục khích lệ bản thân sẽ tạo ra tư tưởng tích cực bạn cần để cai thuốc và duy trì việc không hút thuốc sau cai.

Một người có thể cố gắng cai thuốc 4 đến 5 lần trước khi cai thuốc thành công. Nếu bạn đã từng có trải nghiệm về việc tái nghiện, hãy xem xét lại các lý do quan trọng mà bạn muốn bỏ thuốc và củng cố lại quyết tâm cai thuốc bằng cách bắt đầu cai thuốc trở lại. Nếu bạn có thể duy trì việc không hút thuốc từ 3 tháng trở lên thì khả năng duy trì tình trạng cai thuốc của bạn là rất cao.
Làm gì nếu bạn bị tái nghiện?
Nếu bạn bị tái nghiện hãy luôn ghi nhớ những hướng dẫn sau đây của chúng tôi:
-  Đừng quá hà khắc với bản thân
-  Hãy bỏ tất cả các loại thuốc và các vật dụng liên quan đến hút thuốc lá/thuốc lào ở xung quanh bạn như gạt tàn, bật lửa, ống điếu…
-  Hãy xem lại những lý do quan trọng khiến bạn bỏ thuốc
-  Hãy chọn một ngày khác để cai thuốc và xây dựng lại kế hoạch cai thuốc
-  Nếu bạn chưa sẵn sàng cai thuốc trở lại hãy chờ đợi cho đến ngày bạn quyết tâm cai thuốc lại. Hãy xác định các yếu tố kích thích lên kế hoạch đối phó với các yếu tố kích thích bạn hút thuốc.
-  Hãy chuẩn bị sẵn những hỗ trợ cần thiết để đảm bảo tình trạng tái nghiện sẽ không xảy ra ở lần tiếp theo
-  Nếu bạn muốn tìm thêm sự giúp đỡ hãy trò chuyện cùng các bác sĩ hoặc nhân viên y tế.
Hãy tìm sự trợ giúp trong quá trình cai thuốc:
Website của chúng tôi hiện luôn có những thông tin, công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc dù bạn đang ở giai đoạn nào. Bạn có thể áp dụng những thông tin, công cụ này để chuẩn bị trước khi cai, xây dựng và phát triển những chiến lược đối phó với những cơn thèm thuốc và phòng ngừa tình trạng tái nghiện khi bạn đã bỏ được thuốc lá.
Những tư liệu mang tính tự lực thường cung cấp các phương pháp đã được chứng minh là dễ thực hiện và luôn tạo được động lực cao nhất cho bạn.


Bài viết này thuộc bản quyền của vquit.vn,
Vui lòng ghi rõ nguồn
vquit.vn khi sao chép nội dung.
 

 
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký