0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Dự phòng và điều trị tái nghiện
Duy trì cai thuốc lá trong khoảng thời gian ban đầu sẽ rất thách thức, tuy nhiên nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều theo thời gian.

Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Phải làm gì nếu bạn lỡ hút một điếu thuốc trong khi đang cố gắng cai thuốc?

Có 0 bình luận trong chủ đề này
 Nhiều người lỡ hút vài hơi hoặc hút 1 điếu thuốc lá trong khi họ đang cai. Bạn sẽ không phải tự cai thuốc một mình. Đừng nên vì lỡ hút một hơi mà bắt đầu hút thuốc trở lại.

Nếu bạn lỡ hút một hơi, bạn có thể thử các cách sau để tiếp tục cai thuốc.

• Lỡ hút một vài hơi hoặc một vài điếu khi bạn đang cai thuốc là bình thường do đó không nên quá nghiêm khắc với bản thân. Lỡ hút một hơi hay một điếu thuốc trong khi bạn đang cai thuốc không phải là một thất bại. Nó không có nghĩa rằng bạn không thể cai được thuốc.

• Hãy cảm thấy tự hào về thời gian bạn đã không hút thuốc. Hãy nghĩ về cách bạn đã vượt qua được các yếu tố kích thích và cơn thèm thuốc. Hãy sử dụng những cách đó để tiếp tục đối phó với các yếu tố kích thích và cơn thèm thuốc.

• Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu lại việc bỏ thuốc ngay ngày hôm nay hoặc muộn nhất là ngày mai. Đừng từ bỏ mục tiêu cai thuốc hoàn toàn.

• Nếu bây giờ cai thuốc hoàn toàn dường như là quá khó, hãy thử tham gia chương trình nhận tin nhắn hỗ trợ vquittxt để giúp bạn chuẩn bị cai thuốc trong tương lai. Chương trình này sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng để đối phó với các cơn thèm thuốc, các yếu tố kích thích và các tình huống căng thẳng.

• Nếu bạn đang sử dụng các dược phẩm hỗ trợ cai thuốc có chứa nicotin (NRT). Bạn không cần ngừng sử dụng NRT sau khi bạn lỡ hút một hơi hoặc một, hai điếu thuốc. Sử dụng NRT làm tăng khả năng cai thuốc hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dược phẩm hỗ trợ cai thuốc có chứa nicotin tại đây

• Nhận hỗ trợ. Nếu bạn lỡ hút một hơi hoặc một, hai điếu thuốc, hãy nói chuyện với gia đình hoặc bạn bè. Nhờ họ giúp đỡ để bạn tiếp tục cai thuốc. Bạn sẽ không phải làm điều này một mình.

• Hãy nghĩ đến những gì bạn học được khi không hút thuốc. Điều gì giúp bạn duy trì việc bỏ hút thuốc và điều gì khiến bạn lỡ hút một hơi? Bây giờ bạn có thể làm gì khác để giúp mình cai thuốc một lần nữa?

Nguồn: vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký