0981.118.313
Home / General knowledge  / Harmful effects of smoking
Hút thuốc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào (P2)

Hút thuốc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào (P2)

Những người đang hút thuốc và đã từng hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh Crohn cao hơn những người chưa bao giờ hút thuốc. Một số nhà nghiên cứu tin rằng hút thuốc có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của ruột, làm giảm lưu thông máu đến ruột, hoặc gây ra những thay đổi ở hệ miễn dịch dẫn đến viêm.
Nếu bạn là người hút thuốc lá bị bệnh tiểu đường, việc bỏ hút thuốc sẽ có lợi ngay cho sức khoẻ của bạn. Những người bị tiểu đường bỏ thuốc lá có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. 
Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai. Nhưng phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn khi thụ thai mà còn phải chịu một số khó khăn về nuôi dưỡng thai nhi.
Qua thống kê, chúng ta có thể biết chính xác có bao nhiêu đột biến DNA liên quan tới ung thư được tích lũy trong cơ thể của người hút thuốc qua thời gian
Hút thuốc làm giảm sản xuất tinh trùng, làm dị dạng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và nguy hiểm hơn là hút thuốc làm giảm nghiêm trọng dòng máu đến dương vật, một số trường hợp gây liệt dương
Trên thế  giới  có khoảng 1,1 tỷ người sử dụng thuốc lá, khoảng 5,8 nghìn tỷ điếu thuốc lá được hút năm 2014. Hàng năm thuốc lá giết chết 6 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có hơn 5 triệu người chết do hút thuốc lá chủ động và hơn 600.000 người chết do hút thuốc lá thụ động.  Thuốc lá là nguyên nhân của 25 căn bệnh, trong đó có những bệnh nguy hiểm như: Ung thư phổi, đột quỵ, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…
Tất cả các loại thuốc lá đều có hại, và bất kỳ sự tiếp xúc nào với khói thuốc lá đều có thể gây tổn hại cho cơ thể. Không có mức độ an toàn khi tiếp xúc với khói thuốc lá, và không có thuốc lá an toàn.Hút thuốc lá có thể gây ung thư ở hầu như khắp mọi nơi trong cơ thể của bạn: phổi, bàng quang, máu, cổ tử cung, đại tràng, thực quản, thận, họng, gan, tụy, dạ dày,...  
Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có: amoniac, asen, methane và carbon monoxide. Khoảng 70 hóa chất trong số này gây bệnh ung thư.   
Hút thuốc lá có thể gây ra ung thư cũng như ngăn chặn cơ thể chống chọi lại ung thư.Chất độc từ khói thuốc sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, do vậy việc tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi đó, các tế bào ung thư phát triển không ngừng mà không bị cản trở.  
Hầu hết những người mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu đều hút thuốc lá. Tuy nhiên, bệnh tắc nghẽn mạch máu cũng xảy ra với những người sử dụng các dạng thuốc lá khác nhau, ví dụ như thuốc lá nhai. Người hút 1,5 gói một ngày hoặc nhiều hơn hầu hết có khả năng mắc tắc nghẽn mạch máu.  
Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 loại hóa chất. Trong đó, ít nhất 250 loại hóa chất có hại cho sức khỏe và khoảng 70 loại hóa chất có thể gây ung thư. Các hóa chất độc hại đó bao gồm: 1. A-sen (chất độc) 2. Benzen (có trong xăng) 3. Cadmium (dùng cho pin) 4. Vinyl chloride (chất độc sử dụng trong sản xuất nhựa)    
Không phải hút thuốc lá trực tiếp mới có thể gây chết người. Hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây chết người! Cách tốt nhất để bảo vệ gia đình mình khỏi hút thuốc lá thụ động là cai thuốc lá, nhưng nếu bạn không thể cai thuốc, bạn có thể bảo vệ người thân bằng cách tạo môi trường không khói thuốc trong gia đình mình.  
Hen suyễn là gì? Hen suyễn là một bệnh mãn tính có ảnh hưởng tới đường dẫn khí của phổi. Trong cơn hen suyễn, phế quản ( ống dẫn không khí vào phổi) sưng lên gây khó khăn cho việc thở. Khi thành phế quản bị sưng khiến phế quản hẹp lại, lượng không khí hít vào hay thở ra ở phổi ít hơn. Các tế bào trong đường dẫn khí có thể làm tăng chất nhầy ( chất lỏng dính và dầy) nhiều hơn bình thường, nó làm cho việc hô hấp thậm chí khó khăn hơn. Các triệu chứng hen suyễn ...
Nếu bạn hút thuốc và đã từng có một thai kỳ khỏe mạnh trong lần mang thai trước thì cũng không đảm bảo rằng lần mang thai tiếp theo của bạn sẽ được khỏe mạnh. Việc bạn hút thuốc trong khi mang thai là bạn đang đặt bản thân và con bạn vào nguy cơ lớn về các vấn đề sức khỏe.    
Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 loại hóa chất. Trong đó, ít nhất 250 loại hóa chất có hại cho sức khỏe và khoảng 70 loại hóa chất có thể gây ung thư. Các hóa chất độc hại đó bao gồm: 1. A-sen (chất độc) 2. Benzen (có trong xăng) 3. Cadmium (dùng cho pin) 4. Vinyl chloride (chất độc sử dụng trong sản xuất nhựa)  
Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Sydney, Úc, đã khám phá ra rằng, những bà mẹ hút thuốc khi mang thai thì con của họ sẽ có nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu ở mức thấp, đây là loại cholesterol có lợi cho cơ thể, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim trong cuộc sống sau này của trẻ.  
Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai. Nhưng phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn khi thụ thai mà còn phải chịu một số khó khăn về nuôi dưỡng thai nhi. Phụ nữ hút thuốc nhiều càng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
Nếu vẫn giữ thói quen hút thuốc bạn cần phải chấm dứt ngay trước khi các dấu hiệu ảnh hưởng càng trở nên rõ ràng. Sẽ ra sao nếu mỗi một điếu thuốc lại để lại một vết rỗ màu đen trên khuôn mặt bạn?
Những người có “bệnh”: "Nhớ ai như nhớ thuốc lào, Đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên" Thường lý luận, thuốc lào không độc vì khói đã được lọc qua nước. Sự thật có phải như vậy không? Để kiểm tra lại “lý sự” này, các nhà nghiên cứu đã chọn 31 người tình nguyện, tuổi từ 18 đến 35 chia thành hai nhóm: hút thuốc lào bằng điếu cày và hút thuốc là quấn (thuốc rê). Sau mỗi lần hút, lại đo lượng nicotine và cacbon monoxit trong máu, cùng với nhịp tim, số lần nuốt khói và thể tích khói đó.   Các tác ...
Người hút thuốc lá nhiều sẽ có vẻ mặt hốc hác và làn da xanh xám. Việc hút thuốc có thể thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da: da mềm rũ, nhiều nếp nhăn, trở nên khô, thô ráp với màu da không đồng đều và có hiện tượng giãn mao mạch.
Trong nhịp sống thành thị hối hả hiện nay, rất nhiều nam giới có sở thích hút thuốc, khi mệt mỏi căng thẳng, lúc chán nản đều hút thuốc. Thậm chí có người nói: “ăn xong hút một điếu thuốc, cuộc sống như thần tiên!”. Nhưng họ không biết rằng hút thuốc có thể ảnh hưởng tới gan, phổi và càng thúc đẩy nhanh quá trình gan xơ hóa, tăng tỷ lệ mắc xơ gan và ung thư gan. Cho dù hàng ngày chúng ta phải đối mặt với một lượng công việc lớn, cuộc sống gấp gáp nhưng cũng không thể dùng cách có hại cho sức khỏe như vậy, đó không phải là lý do để bạn hút thuốc.   Tại sao cuộc sống hiện đại đầy đủ hơn nhưng lại xuất hiện nhiều bệnh ung thư đến vậy? Thật ra việc hút thuốc lá và hoạt động của bệnh viêm gan có liên quan mật thiết: mức độ hoạt động của viêm gan phụ thuộc vào việc bệnh nhân hút bao nhiêu điếu thuốc mỗi ngày, hút càng nhiều thì bệnh càng hoạt động. Những người bị viêm gan ở mức độ nặng và vừa không hút thuốc lá chiếm 62%, nhưng con số bệnh nhân mỗi ngày hút trên 15 điếu thuốc thì là 81.9%. Lượng thuốc hút trong cả đời có liên quan mật thiết với mức độ hoạt động của bệnh viêm gan, tỷ lệ hút thuốc càng ngày càng gia tăng ở thanh niên, đây thật sự là điều mà chúng ta không nghĩ tới, hy vọng qua bài viết này bệnh nhân sẽ có ý thức hơn trong việc thay đổi bản thân. Nếu bạn vẫn còn yêu cuộc sống của mình, bạn không nên tiếp tục hút thuốc. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ thì hút thuốc làm tăng nhanh tiến trình phát triển bệnh xơ gan. Hơn nữa trong khi bạn hút thuốc, rất nhiều người khác xung quanh bạn bị hút thuốc thụ động, nguy hại không chỉ mình bạn mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người, tốt nhất nên từ bỏ thói quen xấu này.   Hút thuốc lá không chỉ gây ra các bệnh về gan mà còn gây ung thư ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Hãy cùng vquit ngăn chặn những căn bệnh này.  
Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người từ lâu đã dược các nhà khoa học khẳng định. Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Đối với người bị bệnh gan, hút thuốc lá một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm gan và khiến bệnh càng trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn.  
Thuốc lá và thuốc lào là nguyên nhân gây ra các bệnh lý và làm suy giảm chức năng của hầu hết các bộ phận trên cơ thể.
Smoking cessation medications
SMS text message smoking cessation support
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký