0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Hướng dẫn cai thuốc lá
Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.
 
Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.
 
Bạn có thể thực hiện cai thuốc lá theo 7 bước sau, hãy chọn bước tương ứng trong quá trình cai thuốc của bạn và đọc nội dung cụ thể bên dưới 

 
Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !
 

Hướng dẫn vượt qua các cơn thèm thuốc một cách dễ dàng

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Bạn sẽ không thể loại bỏ hết các yếu tố kích thích hút thuốc. Hãy học cách đối phó với các yếu tố kích thích này và thực hành chúng. Khi cơn thèm thuốc là một yếu tố kích thích hút thuốc, việc quan trọng là bạn cần có một kế hoạch để vượt qua cơn thèm thuốc. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử.
 
Nhận sự hỗ trợ

·  Hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó có thể hỗ trợ bạn. Bạn không cần phải cai thuốcmột mình. Hãy tìm trợ giúp từ những người mà bạn tin tưởng.
·  Bạn cũng có thể gọi điện tới hotline 18006606 để được tư vấn cai thuốc miễn phí
·  Bạn có thể truy cập website vquit.vn để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về cai thuốc
·  Hoặc chia sẻ những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình cai thuốc trên fanpage…. với những người cũng đang cai thuốc giống như bạn.
·  Bạn cũng có thể đăng ký nhận tin nhắn miễn phí hỗ trợ cai thuốc tại đây
Thời gian của cơn thèm thuốc sẽ bằng thời gian bạn nghe mộ, hai bài hát! Hãy chuẩn bị một danh sách các bài hát yêu thích để nghe mỗi khi thèm thuốc sẽ giúp bạn quên đi.

Hãy nghĩ về những lý do bỏ thuốc

• Xem lại các lý do của bạn. Luôn nhắc nhở vì sao bạn muốn bỏ thuốc lá. Đây có thể là động lực thúc đẩy việc cai thuốc của bạn.
Tính toán chi phí mà bạn tiết kiệm được. Chi phí mà bạn phải tiêu tốn cho thuốc lá hàng năm rất đắt, bạn có thể tiết kiệm với số tiền đóđể làm điều mình thích. Đây là một cách rất hay để tạo động lực và giết thời gian trong khi bạn vượt qua cơn thèm thuốc.

Giữ cho bản thân luôn bận rộn

• Giữ cho miệng luôn hoạt động. Hãy nhai kẹo cao su hoặc ngậm viên kẹo thay vì hút một điếu thuốc. Luôn mang theo vài chiếc kẹo bên mình. Hãy uống nhiều nước hơn.
•Làm việc gì khác. Khi một cơn thèm thuốc tới, hãy ngừng ngay lập tức công việc bạn đang làm và chuyển sang làm một cái gì đó khác đi. Đơn giản chỉ cần thay đổi thói quen là có thể giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc.
• Đi dạo hoặc chạy bộ. Hoặc đi lên và xuống cầu thang một vài lần. Hoạt động thể chất dù trong thời gian ngắn, có thể giúp tăng năng lượng và vượt qua cơn thèm.
• Hít thở sâu. Hít thở sâu giúp loại bỏ hết cơn thèm thuốc của bạn. Hít một hơi thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Luyện tập 10 lần như vậy hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Tới một môi trường không khói thuốc

• Tới một nơi công cộng vì hầu hết các nơi công cộng đều không được phép hút thuốc như đi xem phim, vào một cửa hàng, hoặc nơi cấm hút thuốc.
• Thực hành lại những gì bạn đã làm hiệu quả. Bạn đã làm gì trước đây khi tới những nơi cấm hút thuốc? Hãy áp dụng những kinh nghiệm trước đây để vượt qua cơn thèm thuốc.

Sử dụng các dược phẩm hỗ trợ cai thuốc như miếng dán Nicotine

Ngay cả khi bạn sử dụng liệu pháp thay thế nicotine (NRT), bạn cũng sẽ có cơn thèm thuốc khó có thể vượt qua. Hãy nghĩ về việc thử kết hợp miếng dán Nicotine với một loại NRT tác dụng ngắn, chẳng hạn như viên ngậm hoặc kẹo cao su có chứa nicotine để vượt qua cơn thèm thuốc.

Làm một việc tốt

Hãy tự sao nhãng bản thân mình trong vài phút bằng cách giúp cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp. Việc này giúp bạn quên đi bản thân và cảm giác của bạn và thay vào đó cho phép bạn suy nghĩ về nhu cầu của người khác. Nó có thể là một cách hữu hiệu để đối phó với cơn thèm thuốc cho đến khi nó qua đi. Thêm vào đó, giúp đỡ người khác có thể có những tác động tích cực lên sức khoẻ của bạn, như giảm căng thẳng. Kiểm soát căng thẳng có thể là một phần quan trọng trong việc bỏ hút thuốc.

Đừng từ bỏ

Làm bất cứ điều gì cần để vượt qua cơn thèm thuốc. Hãy tiếp tục thử những cách khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy phương pháp phù hợp với mình. Cố gắng không hút thuốc dù chỉ một hơi.

Bạn đã có những mẹo giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc? Hãy chia sẻ cho chúng biết trên trang Facebook của vquit.vn

 
Nguồn: vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký