0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Hướng dẫn cai thuốc lá
Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.
 
Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.
 
Bạn có thể thực hiện cai thuốc lá theo 7 bước sau, hãy chọn bước tương ứng trong quá trình cai thuốc của bạn và đọc nội dung cụ thể bên dưới 

 
Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !
 

Mẹo kiểm soát các triệu chứng cai thuốc

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Đối với nhiều người hút thuốc, triệu chứng thèm hút thuốc kéo dài so với các triệu chứng khác khi cai nghiện. Nhiều người ngạc nhiên khi cơn thèm thuốc thỉnh thoảng xảy ra mà không có dự báo trước. Cơn thèm thuốc có thể được gợi nhớ bằng những việc, môi trường, thói quen hoặc con người liên quan như đến việc hút thuốc hay còn gọi là các yếu tố kích thích hút thuốc. 
 
Kiểm soát các triệu chứng cai

Mỗi người sẽ có những triệu chứng cai nicotine khác nhau. Mỗi người hút thuốc có những cảm giác khác nhau trong quá trình cai.

Các triệu chứng cai thuốc phổ biến nhất bao gồm:
  • Thèm thuốc
  • Cảm thấy chán nản hoặc buồn rầu
  • Khó ngủ
  • Cảm thấy bực tức, dễ cáu giận                                                    
  • Khó nghĩ mạch lạc và mất tập trung
  • Cảm thấy bồn chồn và thất thường
  • Giảm nhịp tim
  • Cảm thấy đói thường xuyên hơn hoặc tăng cân

Bạn có thể sẽ trải qua những ngày khó khăn hoặc dễ dàng với các triệu chứng cai này. Theo thời gian, các triệu chứng và cảm giác thèm thuốc sẽ hết dần nếu bạn cai thuốc. Dùng các dược phẩm hỗ trợ cai thuốc và thay đổi thói quen có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng cai.

Hãy thử tập yoga. Nó sẽ làm tăng oxy cho não, giảm căng thẳng,làm dịu thần kinh và cải thiện tâm trạng của bạn!

Phụ thuộc Nicotine

Đối với nhiều người hút thuốc, triệu chứng thèm hút thuốc kéo dài so với các triệu chứng khác khi cai nghiện. Nhiều người ngạc nhiên khi cơn thèm thuốc thỉnh thoảng xảy ra mà không có dự báo trước. Cơn thèm thuốc có thể được gợi nhớ bằng những việc, môi trường, thói quen hoặc con người liên quan như đến việc hút thuốc hay còn gọi là các yếu tố kích thích hút thuốc. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch làm thế nào để xử lý cơn thèm thuốc khi nó đến.

Tin vui là hầu hết các cơn thèm hút thuốc sẽ chỉ kéo dài trong 5 đến 10 phút. Tìm cách để vượt qua khoảng thời gian ngắn như vậy là chìa khóa thành công để đối phó với cơn thèm thuốc. Bất cứ điều gì giúp bạn sao nhãng bản thân và khiến bạn luôn bận rộn đều giúp ích cho việc cai thuốc. Vận động nhiều cũng sẽ giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc. Đi bộ 15 phút có thể giúp bạn sao nhãng bản thân cho đến khi cơn thèm qua đi. Hầu hết những người hút thuốc sử dụng liệu pháp thay thế nicotine đều thấy hữu ích trong việc hỗ trợ cai thuốc và kiểm soát cơn thèm thuốc.

Triệu chứng cai thuốc không nguy hiểm

Cai thuốc có thể không thoải mái và một số người có thể có những triệu chứng cai mạnh hơn những người khác. Tuy nhiên những triệu chứng cai này không nguy hiểm cho sức khỏe.Thực tế, bỏ hút thuốc là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Ngay cả những triệu chứng khó chịu nhất cũng sẽ hết dần theo thời gian.
Một số người cảm thấy càng ngày càng buồn sau khi họ bỏ thuốc lá. Hãy theo dõi các cảm giác này một cách cẩn thận, đặc biệt nếu bạn đã từng bị trầm cảm. Hãy làm một bài kiểm tra nhanh xem bạn có dấu hiệu trầm cảm hay không. Nếu bạn trở nên chán nản hoặc  cảm thấy buồn cùng cực, hãy cho bạn bè  hoặc thành viên trong gia đình biết và hãy nghĩ tới việc nói chuyện với bác sĩ/chuyên gia tâm lý.

Nguồn: vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký