0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Hướng dẫn cai thuốc lá
Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.
 
Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.
 
Bạn có thể thực hiện cai thuốc lá theo 7 bước sau, hãy chọn bước tương ứng trong quá trình cai thuốc của bạn và đọc nội dung cụ thể bên dưới 

 
Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !
 

Mối quan hệ xã hội liên quan đến việc hút thuốc

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Đời sống xã hội khá quan trọng đối với thanh thiếu niên. Nó cũng có thể có tác động lớn đến các quyết định mà bạn đưa ra. Những người bạn chơi cùng có ảnh hưởng đến thói quen hút thuốc của bạn hay không? Hút thuốc dường như là một việc bình thường vì bạn bè của bạn cũng đang hút, nhưng trong thực tế, hầu hết các học sinh trung học đều không hút thuốc lá. Hãy tìm cách để làm thế nào bạn có thể bỏ hút thuốc mà vẫn có những mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Thuốc lá và bạn bè
Hầu hết những thanh thiếu niên hút thuốc thường có bạn bè cũng hút thuốc. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá nhưng những người bạn của bạn thì không, điều này có thể thay đổi một số mối quan hệ của bạn. Hãy sẵn sàng đối mặt với những thay đổi đó, một số điều tốt, một số điều không tốt có thể giúp bạn khi bạn bỏ thuốc lá. Hút thuốc không chứng tỏ bạn là ai. Bạn bè của bạn chơi với bạn vì bạn là chính mình chứ không phải vì bạn hút thuốc.
• Bạn và bạn bè của mình có vô số những điểm chung ngoài hút thuốc. Điều này rất hữu ích để nhắc nhở bản thân về việc họ là ai.
• Đôi khi một số người có những thay đổi và bị bạn bè xa cách. Hãy dành thời gian bên cạnh những người làm bạn cảm thấy  bản thân tốt hơn và những người thực sự muốn bạn thành công.
• Khi bạn bắt đầu hành trình bỏ thuốc, bạn có thể muốn tránh các tình huống xã hội khiến bạn thèm thuốc. Hãy giải thích cho bạn bè của bạn rằng không phải bạn tránh mặt họ, mà là bạn đang tránh những tình huống có thể khiến bạn muốn hút thuốc.

Hút thuốc xã giao
Hút thuốc xã giao thường xảy ra tại các bữa tiệc hoặc trong các tình huống xã hội nhất định. Đôi khi rượu cũng góp mặt trong những tình huống này, có thể ảnh hưởng đến quyết định hút thuốc của bạn. Điều này có thể khiến bạn đưa ra những lựa chọn không lành mạnh, như hút thuốc. Bạn có thể nghĩ hút thuốc xã giao là phổ biến, nhưng thực tế là 9 trên 10 học sinh trung học không hút thuốc. Ngoài ra, hầu hết các học sinh trung học đều nói rằng họ sẽ hẹn hò với một người không hút thuốc.

Nguồn: Vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ teens.smokefree.gov

Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký