0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Hướng dẫn cai thuốc lá
Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.
 
Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.
 
Bạn có thể thực hiện cai thuốc lá theo 7 bước sau, hãy chọn bước tương ứng trong quá trình cai thuốc của bạn và đọc nội dung cụ thể bên dưới 

 
Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !
 

Xác định lý do cai thuốc

Có 0 bình luận trong chủ đề này
 Xác định lý do cai thuốc được coi là bước đầu tiên quan trọng đối với một người muốn cai thuốc. Những lý do này sẽ là động lực mạnh mẽ nhất giúp bạn vững vàng và duy trì quyết tâm trong quá trình cai thuốc.


Mọi người đi tới quyết định cai thuốc lá vì các lý do khác nhau. Hầu hết đều mong muốn cải thiện sức khỏe của bản thân, sức khỏe của những người xung quanh và tiết kiệm những chi phí dành cho hút thuốc cũng như chi phí khám chữa bệnh do thuốc lá gây ra.

Xác định lý do cai thuốc được coi là bước đầu tiên quan trọng đối với một người muốn cai thuốc. Những lý do này sẽ là động lực mạnh mẽ nhất giúp bạn vững vàng và duy trì quyết tâm trong quá trình cai thuốc.

Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy và một chiếc bút để cùng chúng tôi xác định những lý do quan trọng nhất bạn muốn bỏ thuốc.

 
Xác định lý do cai thuốc tạo động lực giúp bạn vững vàng và duy trì quyết tâm cai thuốc

Trước khi viết ra các lý do cai thuốc bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

1.   Theo bạn hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như thế nào?

2.   Bạn đã bao giờ gặp các vấn đề về sức khỏe có liên quan tới hút thuốc lá chưa? Đó là những vấn đề gì?

3.   Hãy liệt kê những nguy cơ hoặc vấn đề về sức khỏe bạn có thể mắc phải nếu bạn vẫn tiếp tục hút thuốc?

4.   Theo bạn hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình (vợ/chồng, con cái) và những người xung quanh bạn như thế nào không?

5.   Hãy liệt kê những nguy cơ hoặc vấn đề về sức khỏe gia đình và những người xung quanh có thể mắc phải nếu bạn vẫn tiếp tục hút thuốc?

6.   Những người xung quanh bạn (vợ/chồng, con cái…) đã bao giờ gặp các vấn đề sức khỏe vì ảnh hưởng bởi khói thuốc lá chưa? Đó là những vấn đề gì?

7.   Bạn hãy liệt kê những lợi ích bạn có thể có được nếu bỏ thuốc lá theo các nội dung sau:
  • Lợi ích đối với sức khỏe của bạn
  • Lợi ích đối với sức khỏe của gia đình bạn, của những người xung quanh bạn
  • Lợi ích về kinh tế của bạn và gia đình bạn (tiết kiệm các chi phí mua thuốc lá, tiết kiệm các chi phí khám chữa bệnh…)
8.   Từ những câu trả lời trên, bạn hãy liệt kê 3 lý do quan trọng nhất mà bạn muốn cai thuốc. Hãy viết ra các lý do này và đặt ở nơi bạn có thể nhìn thấy chúng hàng ngày để nhắc nhở bản thân về quyết định cai thuốc của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về tác hại của hút thuốc lá, lợi ích của việc bỏ thuốc và các nội dung liên quan trong mục Lý do cai thuốc đế giúp bản thân dễ dàng xác định được lý do quan trọng nhất bạn muốn cai thuốc. Từ đó sẽ giúp bạn củng cố quyết tâm và duy trì ý chí cai thuốc của bản thân .
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký