0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc
Cai thuốc lá, thuốc lào hoặc các chế phẩm từ thuốc lá là không phải là một quá trình ngắn và dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ. Nếu bạn có trong tay càng nhiều thông tin và những sự hỗ trợ, khả năng thành công của bạn sẽ càng cao hơn.
 
Sau khi đã quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn cần chọn một thời điểm thích hợp và lập một kế hoạch phù hợp với bản thân. Những hướng dẫn dưới đây của Vquit sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp cho bạn kiến thức và một số công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc.
 
Bạn có thể thực hiện cai thuốc lá theo 7 bước sau, hãy chọn bước tương ứng trong quá trình cai thuốc của bạn và đọc nội dung cụ thể bên dưới 

 
Cai thuốc lá khó nhưng bạn có thể thực hiện được !
 
Nghiện thuốc lá điện tử và cai nicotine

Nghiện thuốc lá điện tử và cai nicotine

Nicotine là chất gây nghiện có trong hầu hết các loại thuốc lá điện tử. Theo thời gian, não và cơ thể của bạn đã quen với việc có nicotine, điều đó có nghĩa là bạn có thể gặp phải triệu chứng cai khi bạn bỏ thuốc lá điện tử. Hãy tìm hiểu những gì bạn có thể làm để giúp kiểm soát các triệu chứng cai của bạn.
Thèm thuốc lá là một trong những triệu chứng gặp phổ biến nhất của  việc cai nghiện nicotine khi bạn bỏ thuốc lá. Biết điều này giúp bạn có kế hoạch để quản lý cơn thèm thuốc lá. Bao gồm cả kế hoạch về tập thể dục để giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc.
Một số người cảm thấy nếu được nhận hỗ trợ thì khả năng bỏ thuốc lá sẽ cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn bè, thành viên gia đình và những người quan trọng khác đóng vai trò lớn trong việc giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn hỗ trợ người thân bỏ thuốc lá. Biết càng nhiều thông tin, bạn càng có thể giúp đỡ người thân của mình bỏ thuốc lá hiệu quả hơn.  
Một số người cảm thấy nếu được nhận hỗ trợ thì khả năng bỏ thuốc lá sẽ cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn bè, thành viên gia đình và những người quan trọng khác đóng vai trò lớn trong việc giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn hỗ trợ người thân bỏ thuốc lá. Biết càng nhiều thông tin, bạn càng có thể giúp đỡ người thân của mình bỏ thuốc lá hiệu quả hơn.
Một số người cảm thấy nếu được nhận hỗ trợ thì khả năng bỏ thuốc lá sẽ cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn bè, thành viên gia đình và những người quan trọng khác đóng vai trò lớn trong việc giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn hỗ trợ người thân bỏ thuốc lá. Biết càng nhiều thông tin, bạn càng có thể giúp đỡ người thân của mình bỏ thuốc lá hiệu quả hơn.
Căng thẳng là một phần bình thường của cuộc sống nếu căng thẳng ở mức độ cho phép vì nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, nhưng nếu quá căng thẳng thì sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Kiểm soát căng thẳng là một phần quan trọng của việc bỏ hút thuốc.
Có nhiều người lỡ hút thuốc trong khi họ đang trong quá trình bỏ hút thuốc. Không riêng bản thân bạn như vậy. Đừng dùng điếu thuốc đã lỡ hút đó làm lý do để bắt đầu hút thuốc lại.
Bỏ thuốc lá là quá trình khó khăn và tốn thời gian. Sử dụng liệu pháp thay thế nicotine có thể hỗ trợ cai hút thuốc lá nhưng người hút thuốc vẫn gặp khó khăn để duy trì việc cai thuốc đó. Dưới đây là những bước bạn có thể thực hiện theo để giúp bạn không hút thuốc, cả bây giờ và sau này.  
Sau khi bỏ hút thuốc, tâm trạng bị thay đổi là việc rất phổ biến. Bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh, bồn chồn, hoặc buồn chán. Nếu bạn có những cảm giác như vậy sau khi bỏ hút thuốc thì có thể thử các cách dưới đây để giúp điều chỉnh tâm trạng của mình tốt hơn.
Lỡ hút và tái nghiện khác nhau như thế nào? Lỡ hút là khi một người hút thuốc đã bỏ thuốc nhưng lại hút một vài hơi hoặc một vài điếu thuốc lá. Tái nghiện là khi một người hút thuốc đã bỏ thuốc nhưng quay lại hút thuốc thường xuyên. Việc cai thuốc thường rất khó khăn. Sự cám dỗ có thể rất mạnh mẽ. Ở bài viết này bạn sẽ tìm thấy các phương pháp giúp bạn vượt qua khi lỡ hút một vài hơi hoặc một vài điếu thuốc hoặc bạn tái nghiện. Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẹo giúp ...
Khi bạn học cách sống không có thuốc lá, bạn có thể lỡ hút một vài hơi hoặc một vài điếu sau khi bỏ thuốc. Lỡ hút khác hoàn toàn so với việc tái nghiện. Lỡ hút xảy ra khi bạn hút một vài hơi hoặc một điếu vài điếu trong quá trình cai thuốc nhưng sau đó bạn lại tiếp tục không hút thuốc. Hãy hành động ngay lập tức, bạn có thể tiếp tục duy trì không hút thuốc dù bạn đã lỡ hút vài hơi.
Hãy cố gắng tập trung vào những điều bạn sẽ làm khác đi khi bạn tiếp tục cố gắng, hơn là những điều bạn đã làm sai. Hãy tự thúc đẩy bản thân. Điều quan trọng nhất là không được từ bỏ. Bất kỳ sự vận động nào, dù là trong một thời gian ngắn, đều là một điều tốt. Mỗi hoạt động bạn thực hiện là một bước giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn.
Tôi có thể thực hiện những loại hoạt động nào? Để làm cho việc hoạt động thể lực trở thành một phần của cuộc sống, bạn không cần phải là một vận động viên hay có những kỹ năng hoặc thiết bị đặc biệt. Nhiều loại hoạt động bạn có thể làm hàng ngày, như dắt chó đi dạo, đi thang bộ ở nhà hoặc nơi làm việc, có thể giúp bạn nâng cao sức khỏe. Hãy thử nhiều loại hoạt động khác nhau mà bạn thích. Nếu bạn thích một hoạt động nào đó, bạn có nhiều khả năng gắn bó với ...
Hoạt động thể lực có vẻ trở nên khó khăn nếu bạn bị thừa cân. Bạn có thể nhanh bị mệt hoặc khó thở. Việc tìm đúng loại quần áo và thiết bị tập có thể làm bạn bực bội. Hoặc bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi tập luyện trước mặt người khác.Tin vui là bạn có thể vượt qua những thử thách này. Bạn không chỉ có thể duy trì vận động dù béo hay gầy mà đồng thời còn có thể cảm thấy vui vẻ và thoải mái. 
Giảm cân: Bắt đầu Giảm cân không chỉ cần mong muốn. Giảm cân cần sự cam kết và cần có một kế hoạch chu đáo. Dưới đây là hướng dẫn giảm cân theo từng bước. Bước 1: Lập một cam kết. Ra quyết định giảm cân, thay đổi lối sống, và trở nên khỏe mạnh hơn là một bước lớn cần thực hiện. Bạn có thể bắt đầu một cách đơn giản bằng việc cam kết với bản thân. Nhiều người thấy rằng việc ký vào một bản cam kết giảm cân là có hiệu quả. Bản cam kết này có thể bao gồm ...
Quan niệm sai: Hoạt động thể lực chỉ có tác dụng khi bạn thực hiện trong thời gian dài trong 1 lần. Sự thật: Bạn không cần phải vận động trong thời gian dài trong 1 lần để đạt đủ lượng vận động thể lực được khuyến nghị , tức là ít nhất 150 phút, hay 2 tiếng 30 phút vận động với cường độ vừa phải mỗi tuần. Một ví dụ về hoạt động có cường độ vừa phải là đi bộ nhanh. Bạn có thể chia đều lượng vận động này ra cả tuần. Bạn có thể đi bộ mỗi ...
Bạn có cảm thấy quá tải bởi các quyết định hàng ngày về việc ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn khi nào, và cần hoạt động thể lực với mức độ như thế nào để khỏe mạnh? Nếu có, đừng nản lòng bởi vì bạn không cô đơn. Với rất nhiều lựa chọn và quyết định, việc biết mình cần làm gì và thông tin nào có thể tin tưởng được trở nên khó khăn. Thông tin này có thể giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục hàng ngày, theo đó bạn có thể nâng cao sức khỏe và duy trì một cân nặng khỏe mạnh.
Bạn có thể muốn tự giải quyết các vấn đề một mình, nhưng mọi người đều có thể cần đến một ít sự trợ giúp từ những người khác. Điều đó không có nghĩa là bạn kém cỏi. Nếu bạn không biết làm thế nào để yêu cầu sự trợ giúp trực tiếp từ ai đó, hãy nhắn tin hoặc gửi email cho họ. Bạn có thể nói, "Tôi muốn bỏ thuốc lá. Bạn có thể giúp tôi được không? 
Dù thuốc lá điện tử ít nguy hại hơn thuốc lá truyền thống nhưng điều đó không có nghĩa thuốc lá điện tử là an toàn. Khói thuốc lá điện tử chứa ít hóa chất độc hại hơn so với 7.000 chất hóa học chết người trong thuốc lá. Tuy nhiên, khói thuốc lá điện tử không phải là vô hại. Nó vẫn chứa các chất độc hại và có thể gây hại như nicotin, kim loại nặng như chì, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các tác nhân gây ung thư. 
Không có phương pháp cai hút thuốc nào là phù hợp với tất cả mọi người. Tìm hiểu thêm về các phương pháp cai thuốc lá để quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.
Nhiều người lỡ hút vài hơi hoặc hút 1 điếu thuốc lá trong khi họ đang cai. Bạn sẽ không phải tự cai thuốc một mình. Đừng nên vì lỡ hút một hơi mà bắt đầu hút thuốc trở lại. Nếu bạn lỡ hút một hơi, bạn có thể thử các cách sau để tiếp tục cai thuốc. • Lỡ hút một vài hơi hoặc một vài điếu khi bạn đang cai thuốc là bình thường do đó không nên quá nghiêm khắc với bản thân. Lỡ hút một hơi hay một điếu thuốc trong khi bạn đang cai thuốc không phải là ...
Đối với nhiều người hút thuốc, triệu chứng thèm hút thuốc kéo dài so với các triệu chứng khác khi cai nghiện. Nhiều người ngạc nhiên khi cơn thèm thuốc thỉnh thoảng xảy ra mà không có dự báo trước. Cơn thèm thuốc có thể được gợi nhớ bằng những việc, môi trường, thói quen hoặc con người liên quan như đến việc hút thuốc hay còn gọi là các yếu tố kích thích hút thuốc.   
Làm thế nào để duy trì cai hút thuốc Cai thuốc lá là việc khó khăn. Đó là một quá trình cần thời gian. Sử dụng liệu pháp thay thế nicotine có thể giúp ích cho việc cai thuốc. Tuy nhiên để duy trì việc cai thuốc vẫn rất khó khăn. Có những cách có thể giúp bạn cai bây giờ và duy trì cai thuốc lâu dài.
Bạn sẽ không thể loại bỏ hết các yếu tố kích thích hút thuốc. Hãy học cách đối phó với các yếu tố kích thích này và thực hành chúng. Khi cơn thèm thuốc là một yếu tố kích thích hút thuốc, việc quan trọng là bạn cần có một kế hoạch để vượt qua cơn thèm thuốc. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử.  
Không phải tất cả những người hút thuốc khi cai thuốc đều cần phải sử dụng đến thuốc hỗ trợ điều trị cai thuốc lá. Các thuốc hỗ trợ điều trị cai thuốc lá chủ yếu được sử dụng để điều trị giảm thiểu các triệu chứng cai nhằm làm tăng hiệu quả cai thuốc
Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn? Thuốc lá điện tử là gì? Thuốc lá điện tử (tên tiếng anh electronic cigarettes hoặc e-cigarettes, bao gồm e-pens, e-pipes, e-hookah và e-cigars) được biết tới như là một hệ thống điện vận chuyển nicotine (ENDS-Electric Nicotine Delivery Systems). Theo FDA - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, thuốc lá điện tử là thiết bị cho phép người sử dụng hít một lượng hóa chất chứa nicotine hoặc các loại hóa chất khác trong bầu chứa. Thuốc lá điện tử hoạt động bằng pin và sử dụng một bộ ...
Mặc dù đã có những thành công ban đầu trong việc điều trị nghiện ma túy bằng phương pháp nhận thức, có rất ít thông tin được biết về các cơ chế thần kinh cụ thể mà qua đó các yếu tố nhận thức ảnh hưởng đến sự thèm thuốc và các phản ứng liên quan của não bộ. Một nhóm các nhà khoa học từ các trường đại học và Viện nghiên cứu ở Mỹ và Đan Mạch đã thực hiện một nghiên cứu nhằm tìm hiểu các yếu tố nhận thức như niềm tin ảnh hưởng như thế nào ...
Hành vi hút thuốc lá đã trở nên thành một thói quen, một phản xạ có điều kiện được củng cố bằng hình thức lặp đi lặp lại qua nhiều năm tháng. Mỗi khi gặp gỡ bạn bè, khi uống cà phê, sau bữa ăn, là hút thuốc lá; đối với một số người khác, việc luôn cầm một điếu thuốc trên tay đã trở thành một thói quen khó bỏ, hành vi đốt điếu thuốc lá ở họ đã trở nên hoàn toàn tự động.  
 Trang:    1  2  3 
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký