0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Khó khăn khi cai thuốc
Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Bắt đầu ngày mới không khói thuốc

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Sau khi cai thuốc, bạn phải sẵn sàng vượt qua những nhu cầu của cơ thể và thói quen tỉnh dậy là hút thuốc. Thay vì cứ phải phụ thuộc vào thuốc lá khi thức dậy mỗi sáng, bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo vặt sau đây

Những người hút thuốc sẽ châm một điếu ngay khi vừa thức dậy. Sau giấc ngủ kéo dài từ 6 đến 8 tiếng, lượng nicotine có trong người hút thuốc giảm xuống và họ cần tăng lượng nicotine lên để bắt đầu ngày mới. Sau khi cai thuốc, bạn phải sẵn sàng vượt qua những nhu cầu của cơ thể và thói quen tỉnh dậy là hút thuốc. Thay vì cứ phải phụ thuộc vào thuốc lá khi thức dậy mỗi sáng, bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo vặt sau đây:
  • Trạng thái tinh thần của bạn vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến cả ngày. Hãy lập một kế hoạch thay đổi thói quen khi thức dậy hàng ngày khác và chuyển hướng chú ý của bạn sang việc khác ngoài hút thuốc.
Trạng thái tinh thần vào buổi sáng có thể ảnh hướng tới cả ngày
  • Hãy chắc chắn xung quanh bạn không có điếu thuốc nào hoặc bất kỳ vật dụng gì gợi nhớ đến việc hút thuốc.
  • Trước khi đi ngủ hãy lập một danh sách nhỏ những thứ bạn cần tránh vào buổi sáng vì chúng gợi nhớ bạn đến việc hút thuốc. Đặt danh sách đó ở những nơi mà bạn vẫn thường để thuốc lá.
  • Lập các kế hoạch hoạt động và thực hiện kế hoạch giữ cho bạn bận rộn ít nhất 1 tiếng từ khi thức dậy trở lên, kế hoạch đó có thể là các bài tập thể dục hoặc làm công việc nhà… Khi đó, cả tinh thần lẫn ý thức của bạn sẽ không có chỗ cho việc nghĩ đến thuốc lá nữa.
  • Bắt đầu mỗi ngày bằng việc hít thở sâu và uống một cốc nước hoặc có thể nhiều hơn.

Nguồn: National Cancer Institute, USA

 
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký