0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Khó khăn khi cai thuốc
Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Một số quan niệm sai lầm về dinh dưỡng và hoạt động thể lực (P2)

Có 0 bình luận trong chủ đề này
 

Quan niệm sai: Hoạt động thể lực chỉ có tác dụng khi bạn thực hiện trong thời gian dài trong 1 lần.

Sự thật: Bạn không cần phải vận động trong thời gian dài trong 1 lần để đạt đủ lượng vận động thể lực được khuyến nghị , tức là ít nhất 150 phút, hay 2 tiếng 30 phút vận động với cường độ vừa phải mỗi tuần. Một ví dụ về hoạt động có cường độ vừa phải là đi bộ nhanh. Bạn có thể chia đều lượng vận động này ra cả tuần. Bạn có thể đi bộ mỗi lần 10 phút, 3 lần 1 ngày, và 5 ngày hoặc nhiều hơn mỗi tuần.

Mẹo: Tìm cách thực hiện các lần vận động ngắn trong ngày. Tại nơi làm việc, bạn có thể dành ra 10 phút đi bộ, hoặc “đứng” hoặc đi lại trong lúc họp thay vì  “ngồi”, nếu công việc và thời gian cho phép. Đi thang bộ thay vì thang máy hay thang cuốn. Xuống sớm một bến xe buýt. Gặp gỡ bạn bè để đi bộ thay vì đi ăn.

Quan niệm sai: Nâng tạ không phải là một cách tốt để nâng cao sức khỏe hay giảm cân vì nó làm cho bạn trở nên “to lớn”.


 
Thực hiện các hoạt động tăng cơ ít nhất hai lần một tuần.
 
Sự thật: Nâng tạ hay thực hiện các hoạt động khác có thể giúp bạn có cơ bắp khỏe hơn như chống đẩy hay một số loại yoga 2 đến 3 lần một tuần, sẽ không làm bạn trông to lớn hơn. Chỉ những loại tập luyện cường độ cao, kết hợp với một số gen nhất định, có thể làm cho cơ bắp của bạn trở nên lớn hơn. Giống như các loại vận động thể chất khác, hoạt động tăng cường cơ sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng bằng cách tăng lượng cơ bắp giúp đốt cháy năng lượng.

Mẹo: Sử dụng dây cao su, dây đàn hồi, hoặc gập bụng, hay làm các công việc nhà, chăm sóc vườn mà trong đó bạn phải nâng vật hay đào bới, có thể giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh.

Đừng chỉ ngồi một chỗ! Nhiều người dành rất nhiều thời gian để ngồi: tại bàn, trong xe ô tô, trước máy tính, ti vi hoặc các thiết bị điện tử khác. Hạn chế thời gian ngồi bằng cách đứng dậy và đi xung quanh, thậm chí mỗi lần chỉ 10 phút. Những phút này sẽ cộng gộp lại và tăng lên qua ngày và tuần.

Nguồn: vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Viện Sức khỏe – Mỹ

 
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký