0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Khó khăn khi cai thuốc
Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Đối phó với những cơn giận dữ

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Sau khi cai thuốc, bạn sẽ rơi vào trạng thái cáu kỉnh, dễ nổi giận và có thể khi đó bạn trở nên mất kiên nhẫn trong công việc. Bạn sẽ cư xử ít bao dung hơn và dễ dàng nảy sinh xung đột với người khác. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ lên đến đỉnh điểm trong vòng 1 tuần kể từ khi cai thuốc và có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

Sau khi cai thuốc, bạn sẽ rơi vào trạng thái cáu kỉnh, dễ nổi giận và có thể khi đó bạn trở nên mất kiên nhẫn trong công việc. Bạn sẽ cư xử ít bao dung hơn và dễ dàng nảy sinh xung đột với người khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cảm xúc như giận dữ, thất vọng hay gắt gỏng là những cảm xúc thường gặp trong quá trình cai thuốc. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ lên đến đỉnh điểm trong vòng 1 tuần kể từ khi cai thuốc và có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần.


 
 
Những cảm xúc tiêu cực có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần

Để kiểm soát những cảm xúc này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:
  • Luôn tự nhắc nhở bản thân những cảm xúc đó chỉ là nhất thời.
  • Tập thể thao hoặc tham gia vào các hoạt động thể chất ví dụ như đi bộ, đạp xe, đá bóng…Hạn chế sử dụng các chất có chứa caffein như trà hoặc cà phê…
  • Tập thiền hoặc sử dụng các phương pháp thư giãn khác như mát xa, ngâm nước nóng hay hít thở sâu bằng đường mũi, thở ra bằng đường miệng và tập hít thở như vậy khoảng 10 lần.

Nguồn: National Cancer Institute, USA
 
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký