0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Khó khăn khi cai thuốc
Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Kiểm soát những cơn thèm thuốc khi uống trà hay cà phê

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Bạn không nhất thiết phải bỏ uống trà hay cà phê để cai thuốc nhưng bạn cũng nên biết rằng mùi vị của trà và café khi cai thuốc sẽ không còn giống như lúc bạn hút thuốc nữa.
Bạn thường có thói quen hút thuốc sau khi uống trà hay cà phê (ví dụ như trong hoặc sau bữa ăn hay trong lúc nghỉ giữa giờ) và khi đó có thể bạn muốn uống cái gì đó nong nóng. Vì vậy khi cai thuốc, lúc đang uống trà hay cà phê có thể bạn lại nghĩ ngay đến việc phải hút một điếu thuốc lá. Mặc dù bạn không nhất thiết phải bỏ uống trà hay cà phê để cai thuốc nhưng bạn cũng nên biết rằng mùi vị của trà và café khi cai thuốc sẽ không còn giống như lúc bạn hút thuốc nữa.
 
Mùi vị của trà và café khi cai thuốc sẽ không còn giống như lúc bạn hút thuốc nữa

 
Để giúp bản thân vượt qua những cơn thèm thuốc khi uống trà hoặc café, bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây:
  • Nếu bạn đã từng có thói quen hút thuốc trong khi uống trà/ cà phê hãy nhắc mọi người nhớ là bạn đang cai thuốc để họ không mời bạn hút thuốc nữa.
  • Khi uống trà hoặc café, bạn hãy nhấp từng ngụm và hít thở thật sâu để có thể cảm nhận được mùi thơm của chúng. Hít vào thật chậm và sâu trong khi đếm từ một đến năm và sau đó cũng thở ra thật chậm và cũng đếm đến năm theo cách tương tự.
  • Thử chuyển sang café không chứa caffein hoặc trà trong một thời gian, đặc biệt là nếu việc cai thuốc khiến bạn cảm thấy căng thẳng hay dễ cáu gắt.
  • Hãy giữ đôi tay của bạn luôn bận rộn bằng việc nhấm nháp những món ăn tốt cho sức khỏe, vẽ vời hay liệt kê những việc cần làm trong ngày.
  • Nếu bạn cảm thấy quá thèm thuốc, hãy uống trà/ cà phê nhanh hơn thường ngày và sau đó chuyển sang làm việc khác hay đi qua phòng khác.
  • Khi cai thuốc có thể bạn sẽ thấy buồn mỗi khi uống trà/ cà phê. Hãy chỉ quan tâm đến những lợi ích mà bạn có được khi cai thuốc.
 
Nguồn: National Cancer Institute, USA
 
Ngoài ra, Vquit cung cấp cho bạn thêm một số biện pháp đối phó với những yếu tố kích thích, giúp bạn vượt qua những cơn thèm thuốc hiệu quả và tăng khả năng cai thuốc thành công của bạn.
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký