0981.118.313
Trang chủ / Hướng dẫn cai thuốc / Khó khăn khi cai thuốc
Trong 2 đến 4 tuần đầu, bệnh nhân cai thuốc sẽ phải trải qua những cơn thèm thuốc mạnh mẽ và ảnh hưởng bởi những triệu chứng cai khi cơ thể thiếu hụt Nicotine. Một số cảm giác khó chịu sẽ xảy đến với họ như mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ hoặc tăng cân. Tuy nhiên sau 1 vài tuần, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất. Bạn sẽ sống cuộc sống của một người không hút thuốc lá.

Vquit khuyên bạn nên đọc những điều dưới đây vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp bạn duy trì được kế hoạch bỏ thuốc của mình.

Kiểm soát trầm cảm khi cai thuốc

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng thèm thuốc khi tâm trạng sa sút. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để cải thiện tâm trạng của bạn: Sau khi bạn cai thuốc việc luôn buồn bã trong một thời gian dài là hết sức bình thường. Khi bạn bị trầm cảm nhẹ, cảm giác này thường xuất hiện ngay ngày đầu tiên, tiếp diễn trong 1 đến 2 tuần đầu và sẽ nhanh chóng qua đi trong vòng 1 tháng.

Tiền sử của bệnh trầm cảm có liên hệ tới các triệu chứng thèm thuốc trầm trọng sau khi cai bao gồm trầm cảm nặng. Một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nhiều người có tiền sử mắc bệnh trầm cảm sau khi cai thuốc họ sẽ lại mắc thêm một chứng trầm cảm mới. Tuy nhiên, với những ai không có tiền sử mắc bệnh trầm cảm, hiếm khi phát hiện các ca mắc bệnh trầm cảm ở mức độ nặng sau khi bỏ thuốc.
Hãy lên kế hoạch đi chơi cùng bạn bè khi tâm trạng bạn sa sút

Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng thèm thuốc khi tâm trạng sa sút. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để cải thiện tâm trạng của bạn:
  • Gọi điện cho bạn bè và lên kế hoạch đi ăn trưa hay đi xem phim, nghe nhạc hoặc tham gia một sự kiện thú vị nào đó
  • Gọi tên cụ thể những cảm xúc bạn đang có vào thời điểm mà bạn nghĩ là mình đang mắc chứng trầm cảm. Bạn có thực sự cảm thấy mệt mỏi, cô đơn, buồn chán hay là đói không? Hãy tập trung vào những cảm xúc đó và tìm cách giải quyết chúng.
  • Tăng cường các hoạt động thể chất như tập thể thao, đi bộ, đạp xe.... Nhờ đó, bạn có thể cải thiện tâm trạng và giảm bớt phiền muộn.
  • Liệt kê danh sách những việc khiến tâm trạng bạn trở nên chán nản rồi sau đó viết ra những giải pháp khắc phục.
  • Nếu chứng trầm cảm kéo dài trên 1 tháng, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Nguồn: National Cancer Institute, USA

 
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký