0981.118.313
Trang chủ / Kiến thức chung
Vi-rút Corona (COVID-19): Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá và người sử dụng thuốc lá điện tử

Vi-rút Corona (COVID-19): Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá và người sử dụng thuốc lá điện tử

Điểm chính Bằng chứng về ảnh hưởng của hút thuốc và vi-rút Corona (Covid-19) vẫn đang được nghiên cứu và còn nhiều vấn đề cần thảo luận. Dựa trên những bằng chứng hiện có chúng tôi khuyên cáo: Nếu bạn hút thuốc, bạn thường có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp cao hơn và các triệu chứng nghiêm trọng hơn sau khi bị nhiễm bệnh. Do đó, các triệu chứng COVID-19 có thể trầm trọng hơn nếu bạn hút thuốc. Ngưng hút thuốc sẽ mang lại những lợi ích tức thì cho sức khỏe của bạn, kể cả khi bạn đang mắc ...
 Hút thuốc với bất kì liều lượng nào cũng có thể dẫn đến nghiện và gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Ngay cả khi bạn không hút thuốc thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng hút một điếu thuốc cũng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tương lai của bạn. “Tôi chỉ hút thuốc khi đi ra ngoài.” “Tôi chỉ hút thuốc một chút.” “Vài ngày tôi mới hút một điếu thuốc, nên tôi không nghiện thuốc lá.” “Thỉnh thoảng tôi chỉ hút ké thuốc từ bạn bè thôi mà.” Bạn có thấy những câu nói này quen không?
Có thể bạn nghĩ rằng bạn chỉ sử dụng thuốc lá mà không bị nghiện. Nhưng sự thật là hầu hết thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá đều bị cuốn hút bởi “ma lực” của nó. Theo số liệu thống kê, cứ 4 thanh thiếu niên hút thuốc lá ở trường trung học thì có đến 3 người vẫn sẽ tiếp tục hút thuốc khi trưởng thành.
Hút thuốc tại bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ cũng có thể gây nguy hiểm. Bỏ thuốc lá là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân bạn và em bé. Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến về việc bỏ thuốc lá và mang thai. 
Những người đang hút thuốc và đã từng hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh Crohn cao hơn những người chưa bao giờ hút thuốc. Một số nhà nghiên cứu tin rằng hút thuốc có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của ruột, làm giảm lưu thông máu đến ruột, hoặc gây ra những thay đổi ở hệ miễn dịch dẫn đến viêm.  
Hút thuốc ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, tăng nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm đến tính mạng - bao gồm ung thư phổi, khí phế thũng và bệnh tim. Hút thuốc cũng góp phần gây ra nhiều loại ung thư và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Ước tính có khoảng 1/5 số người trưởng thành hút thuốc, và mỗi năm có ít nhất 443.000 người Mỹ tử vong vì các bệnh do hút thuốc gây ra.  
Theo kết quả nghiên cứu được tài trợ bởi Viện sức khỏe Hoa Kỳ (NIH), hút thuốc lá hoặc cần sa, sử dụng thuốc giảm đau đã được kê đơn, hoặc sử dụng thuốc/chất gây nghiện bất hợp pháp trong quá trình mang thai có khả năng làm tăng nguy cơ thai chết lưu gấp đôi, thậm chí gấp ba.  
Nếu bạn là người hút thuốc lá bị bệnh tiểu đường, việc bỏ hút thuốc sẽ có lợi ngay cho sức khoẻ của bạn. Những người bị tiểu đường bỏ thuốc lá có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Ở Mỹ, sử dụng thuốc lá vẫn là nguyên nhân hàng đầu nhưng có thể ngăn ngừa được của bệnh tật và chết sớm. Theo ước tính, có khoảng 55,8 triệu công dân Mỹ hút thuốc lá. Thống kê về tỷ lệ người sử dụng các sản phẩm của thuốc lá trong năm 2013 ở Mỹ đã chỉ ra có 12,4 triệu người hút thuốc lá; 8,8 triệu người hút thuốc lá không có khói; Và 2,3 triệu người hút thuốc lào. Những phát hiện từ chương trình Tobaco Atlas lần thứ 5 dưới đây sẽ chỉ ra những tác hại về ...
Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai. Nhưng phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn khi thụ thai mà còn phải chịu một số khó khăn về nuôi dưỡng thai nhi.
Qua thống kê, chúng ta có thể biết chính xác có bao nhiêu đột biến ADN liên quan tới ung thư được tích lũy trong cơ thể của người hút thuốc qua thời gian
Bỏ thuốc lá trước hoặc trong khi mang thai là một trong những bước quan trọng nhất để cho con một cuộc sống khỏe mạnh, việc bỏ thuốc lá là không bao giờ quá muộn. Hút thuốc lá trong quá trình mang thai làm tăng những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe cho mẹ và con: Sẩy thai, mang thai ngoài tử cung, có nguy cơ sinh non, chảy máy quá nhiều trong lúc sinh...   MỘT SỰ KHỞI ĐẦU LÀNH MẠNH CHO MỘT CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH HƠN  
Hút thuốc làm giảm sản xuất tinh trùng, làm dị dạng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và nguy hiểm hơn là hút thuốc làm giảm nghiêm trọng dòng máu đến dương vật, một số trường hợp gây liệt dương
Trên thế  giới  có khoảng 1,1 tỷ người sử dụng thuốc lá, khoảng 5,8 nghìn tỷ điếu thuốc lá được hút năm 2014. Hàng năm thuốc lá giết chết 6 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có hơn 5 triệu người chết do hút thuốc lá chủ động và hơn 600.000 người chết do hút thuốc lá thụ động.  Thuốc lá là nguyên nhân của 25 căn bệnh, trong đó có những bệnh nguy hiểm như: Ung thư phổi, đột quỵ, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…  
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tổng số tiền chi cho thuốc lá của những người nghiện thuốc ở Việt Nam trong 1 năm đủ để mua lương thực cho 10,6 triệu người. (Số liệu từ Tổng cục thống kê Việt Nam). 
Tất cả các loại thuốc lá đều có hại, và bất kỳ sự tiếp xúc nào với khói thuốc lá đều có thể gây tổn hại cho cơ thể. Không có mức độ an toàn khi tiếp xúc với khói thuốc lá, và không có thuốc lá an toàn.Hút thuốc lá có thể gây ung thư ở hầu như khắp mọi nơi trong cơ thể của bạn: phổi, bàng quang, máu, cổ tử cung, đại tràng, thực quản, thận, họng, gan, tụy, dạ dày,...  
Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có: amoniac, asen, methane và carbon monoxide. Khoảng 70 hóa chất trong số này gây bệnh ung thư.   
Hút thuốc lá có thể gây ra ung thư cũng như ngăn chặn cơ thể chống chọi lại ung thư.Chất độc từ khói thuốc sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, do vậy việc tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi đó, các tế bào ung thư phát triển không ngừng mà không bị cản trở.  
Hầu hết những người mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu đều hút thuốc lá. Tuy nhiên, bệnh tắc nghẽn mạch máu cũng xảy ra với những người sử dụng các dạng thuốc lá khác nhau, ví dụ như thuốc lá nhai. Người hút 1,5 gói một ngày hoặc nhiều hơn hầu hết có khả năng mắc tắc nghẽn mạch máu.  
Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 loại hóa chất. Trong đó, ít nhất 250 loại hóa chất có hại cho sức khỏe và khoảng 70 loại hóa chất có thể gây ung thư. Các hóa chất độc hại đó bao gồm: 1. A-sen (chất độc) 2. Benzen (có trong xăng) 3. Cadmium (dùng cho pin) 4. Vinyl chloride (chất độc sử dụng trong sản xuất nhựa)    
Không phải hút thuốc lá trực tiếp mới có thể gây chết người. Hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây chết người! Cách tốt nhất để bảo vệ gia đình mình khỏi hút thuốc lá thụ động là cai thuốc lá, nhưng nếu bạn không thể cai thuốc, bạn có thể bảo vệ người thân bằng cách tạo môi trường không khói thuốc trong gia đình mình.  
Hen suyễn là gì? Hen suyễn là một bệnh mãn tính có ảnh hưởng tới đường dẫn khí của phổi. Trong cơn hen suyễn, phế quản ( ống dẫn không khí vào phổi) sưng lên gây khó khăn cho việc thở. Khi thành phế quản bị sưng khiến phế quản hẹp lại, lượng không khí hít vào hay thở ra ở phổi ít hơn. Các tế bào trong đường dẫn khí có thể làm tăng chất nhầy ( chất lỏng dính và dầy) nhiều hơn bình thường, nó làm cho việc hô hấp thậm chí khó khăn hơn. Các triệu chứng hen suyễn ...
Nếu bạn hút thuốc và đã từng có một thai kỳ khỏe mạnh trong lần mang thai trước thì cũng không đảm bảo rằng lần mang thai tiếp theo của bạn sẽ được khỏe mạnh. Việc bạn hút thuốc trong khi mang thai là bạn đang đặt bản thân và con bạn vào nguy cơ lớn về các vấn đề sức khỏe.    
Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 loại hóa chất. Trong đó, ít nhất 250 loại hóa chất có hại cho sức khỏe và khoảng 70 loại hóa chất có thể gây ung thư. Các hóa chất độc hại đó bao gồm: 1. A-sen (chất độc) 2. Benzen (có trong xăng) 3. Cadmium (dùng cho pin) 4. Vinyl chloride (chất độc sử dụng trong sản xuất nhựa)  
Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Sydney, Úc, đã khám phá ra rằng, những bà mẹ hút thuốc khi mang thai thì con của họ sẽ có nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu ở mức thấp, đây là loại cholesterol có lợi cho cơ thể, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim trong cuộc sống sau này của trẻ.  
Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai.  Nhưng phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn khi thụ thai mà còn phải chịu một số khó khăn về nuôi dưỡng thai nhi.  Phụ nữ hút thuốc nhiều càng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
Nếu vẫn giữ thói quen hút thuốc bạn cần phải chấm dứt ngay trước khi các dấu hiệu ảnh hưởng càng trở nên rõ ràng. Sẽ ra sao nếu mỗi một điếu thuốc lại để lại một vết rỗ màu đen trên khuôn mặt bạn?
Người hút thuốc lá nhiều sẽ có vẻ mặt hốc hác và làn da xanh xám. Việc hút thuốc có thể thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da: da mềm rũ, nhiều nếp nhăn, trở nên khô, thô ráp với màu da không đồng đều và có hiện tượng giãn mao mạch.
 Trang:    1  2 
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký