0981.118.313
Trang chủ /
Mọi người đi tới quyết định cai thuốc lá vì rất nhiều lý do. Hầu hết đều có mong muốn cải thiện sức khỏe của bản thân, những người xung quanh và tiết kiệm những chi phí dành cho hút thuốc.

Trước khi bắt đầu thực hiện kế hoạch cai thuốc của mình, bạn hãy xem xét những lý do mang lại cho bạn những động lực mạnh mẽ nhất để cai thuốc lá. Những lý do này góp phần quan trọng giúp các bạn vững vàng trong quá trình cai thuốc.

Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để cho mình những lý do đủ sức thuyết phục bản thân hoặc người thân, bạn bè cai thuốc lá.Lợi ích khi bỏ thuốc

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Chỉ một thời gian ngắn sau khi bỏ thuốc bạn sẽ nhận thấy sức khỏe được cải thiện một cách rõ rệt, điều này có tác dụng hầu hết các bộ phận chính trên cơ thể, từ não cho đến gen (DNA) của bạn
Cai thuốc có thể cải thiện hầu hết các bộ phận chính của cơ thể: từ não cho đến gen (DNA) của bạn.

Não bộ
Phá vỡ chu kỳ nghiện thuốc   

Cai thuốc có thể giúp cải thiện khả năng hoạt động của não và phá vỡ chu kỳ nghiện thuốc. Số lượng lớn các thụ thể nicotine trong não sẽ trở lại mức bình thường sau khoảng một tháng bỏ thuốc.
Đầu và mặt
Nghe rõ hơn

Cai thuốc sẽ giúp thính giác của bạn tốt hơn. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn gặp chút vấn đề về nghe dù ở mức độ nhẹ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn (ví dụ như bạn nghe nhầm  một yêu cầu từ sếp và làm sai nhiệm vụ)
Tầm nhìn tốt hơn

Cai thuốc sẽ cải thiện khả năng nhìn ban đêm của bạn và giúp bạn bảo vệ mắt bằng cách ngăn chặn những tác hại mà hút thuốc gây ra cho mắt của bạn.
Miệng sạch

Không ai thích một người bị hôi miệng. Sau một vài ngày không hút thuốc lá, nụ cười của bạn sẽ rạng rỡ hơn. Cai thuốc sẽ giữ cho răng miệng bạn khỏe mạnh trong nhiều năm tới.
Hạ cholesterol


Cai thuốc sẽ không giúp làm giảm chất béo đã tích tụ trong động mạch của bạn. Nhưng nó sẽ giúp giảm mức cholesterol và chất béo lưu thông trong máu, điều này sẽ giúp làm chậm sự tích tụ chất béo trong các động mạch của bạn.
Tim
Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim và bệnh tim mạch. Nhưng nhiều nguy cơ về bệnh tim mạch có thể được loại bỏ đơn giản chỉ bằng cách bỏ thuốc lá. Bỏ thuốc lá có thể giúp hạ huyết áp và giảm nhịp tim của bạn gần như ngay lập tức. Nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm xuống trong vòng 24 giờ sau khi bỏ thuốc.
DNA
Giảm nguy cơ ung thư

Cai thuốc sẽ ngăn ngừa sự phá hủy gen (DNA) mới và thậm chí có thể giúp sửa chữa những thiệt hại đã được gây ra. Cai thuốc ngay lập tức là cách tốt nhất để giảm nguy cơ bị ung thư.
Máu loãng

Khi bạn cai thuốc, máu của bạn sẽ trở nên loãng hơn và ít có khả năng hình thành các cục máu đông nguy hiểm. Trái tim của bạn cũng sẽ phải làm việc ít hơn bởi vì nó có thể lưu chuyển máu trong cơ thể của bạn dễ dàng hơn.
Ngăn ngừa khí phế thũng

Không có phương pháp chữa bệnh khí phế thũng (một trong những một yếu tố trong sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính). Nhưng bỏ thuốc khi còn trẻ, trong nhiều năm trước khi làm hư các túi khí trong phổi sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi sự tiến triển của bệnh khí phế thũng sau này.
Phổi
Ngưng gây tổn thương cho phổi

Sẹo phổi không thể bị mất đi. Đó là lý do tại sao bỏ thuốc rất quan trọng trước khi bạn làm tổn thương phổi của mình vĩnh viễn. Trong vòng hai tuần sau khi bỏ thuốc, bạn có thể nhận thấy là bạn dễ dàng đi lên cầu thang hơn vì bạn ít bị hụt hơi hơn. Đừng trì hoãn cho đến khi quá muộn: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay!
Mức estrogen bình thường

Nếu bạn là phụ nữ, nồng độ estrogen sẽ dần dần trở lại bình thường sau khi cai thuốc. Nếu bạn hy vọng có con vào một ngày nào đó, cai thuốc ngay bây giờ sẽ làm tăng cơ hội mang thai khỏe mạnh trong tương lai.

 
Lông mao mọc trở lại

Lông mao bắt đầu tái phát triển và trở lại chức năng bình thường rất nhanh sau khi bạn cai thuốc. Đây là một trong những thứ đầu tiên trong cơ thể bạn lành lại sau khi cai thuốc. Đôi khi người ta nhận thấy họ ho nhiều hơn bình thường khi bỏ thuốc. Đây là một dấu hiệu cho thấy lông mao mọc trở lại. Bạn sẽ có sức đề kháng chống lại bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khi các lông mao trong cơ thể hoạt động bình thường.

Da khỏe hơn

Bỏ thuốc lá tốt hơn là dùng kem chống lão hóa. Bỏ thuốc có thể giúp làm sáng da và bảo vệ da khỏi lão hóa và nếp nhăn.
Dạ dày và hóc-môn
Bụng nhỏ hơn

Cai thuốc sẽ làm giảm béo bụng và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn đã bị tiểu đường, bỏ thuốc lá có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu.
Rối loạn cương dương
Khắc phục vấn đề liên quan đến tình dục


Nếu bạn bỏ thuốc lá ngay bây giờ, bạn có thể giảm nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương và cải thiện cuộc sống tình dục lành mạnh.
Máu và hệ thống miễn dịch
Số lượng bạch cầu bình thường

Khi bạn cai thuốc, cơ thể sẽ bắt đầu hồi phục từ những tổn thương mà hút thuốc gây ra. Cuối cùng, số lượng tế bào bạch cầu sẽ trở lại bình thường và sẽ không còn trong trạng thái phải gia tăng số lượng để bảo vệ cơ thể nữa.
Chữa lành vết thương

Cai thuốc sẽ cải thiện lưu lượng máu lên vết thương, cho phép các chất dinh dưỡng quan trọng, khoáng chất và oxy đi đến vết thương và giúp nó lành lại.
Tăng hệ miễn dịch

Khi bạn cai thuốc, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ không còn tiếp xúc với hắc ín và nicotine. Hệ miễn dịch sẽ trở nên khỏe hơn và ít có khả năng bị bệnh.
Cơ và xương
Cơ khỏe hơn

Cai thuốc sẽ giúp làm tăng sự có sẵn của oxy trong máu và cơ bắp sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Xương chắc khỏe hơn

Cai thuốc có thể làm giảm nguy cơ gãy xương cho bây giờ và mai sau. Giữ cho xương chắc khỏe bằng cách bỏ thuốc ngay bây giờ.

Nguồn: vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký