0981.118.313
Trang chủ / Kiến thức chung / Tác hại của hút thuốc lá

Hút thuốc lá không thường xuyên và hút thuốc xã giao

Có 0 bình luận trong chủ đề này
 Hút thuốc với bất kì liều lượng nào cũng có thể dẫn đến nghiện và gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Ngay cả khi bạn không hút thuốc thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng hút một điếu thuốc cũng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tương lai của bạn.

“Tôi chỉ hút thuốc khi đi ra ngoài.”
“Tôi chỉ hút thuốc một chút.”
“Vài ngày tôi mới hút một điếu thuốc, nên tôi không nghiện thuốc lá.”
“Thỉnh thoảng tôi chỉ hút ké thuốc từ bạn bè thôi mà.”

Bạn có thấy những câu nói này quen không?

Bạn có thể nghĩ rằng việc hút thuốc lá của bạn không phải là vấn đề gì lớn cả, nhưng nếu bạn hút thuốc dù chỉ một chút hoặc thỉnh thoảng là bạn cũng đang đặt sức khỏe bạn vào nguy hiểm và làm tăng khả năng bạn trở thành người hút thuốc cả đời. Hút thuốc lá nhẹ, hút thuốc không thường xuyên và hút thuốc lá xã giao (trong một số tình huống giao tiếp xã hội nhất định) cũng dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe tương tự như các kiểu hút thuốc nặng hơn.

Đây là những gì bạn nên biết về hút thuốc (ngay cả với số lượng nhỏ):
• Trung bình, mỗi điếu thuốc bạn hút sẽ rút ngắn cuộc sống của bạn thêm 11 phút.
• Ở một số thanh thiếu niên, chỉ cần hút1 điếu thuốc mỗi tháng có thể dẫn đến dấu hiệu nghiện.
• Thanh thiếu niên hút thuốc làm cho phổi phát triển nhỏ hơn, yếu hơn làm cho phổi không thể phát triển hết cỡ và không thể hoạt động một cách tốt nhất.

Hút thuốc lá nhẹ
Hút thuốc lá nhẹ là hút thuốc thường xuyên, nhưng không hút nhiều điếu cùng một thời điểm, có thể một vài điếu thuốc mỗi ngày. Thuật ngữ “nhẹ” không có nghĩa là loại hút thuốc này ít gây hại hơn. Hút thuốc nhẹ gây ra những nguy cơ đến sức khỏe tương tự như hút thuốc nặng và có thể dẫn đến nghiện.

Hút thuốc gián đoạn
Hút thuốc gián đoạn là hút thuốc không thường xuyên, hôm hút và hôm không, không theo lịch trình thường xuyên. Kiểu hút thuốc cũng này không tốt cho sức khỏe của bạn. Và, ngay cả khi bạn không hút thuốc hàng ngày, bạn vẫn có thể bị nghiện và khó bỏ thuốc lá.

Hút thuốc xã giao
Hút thuốc xã giao là hút thuốc trong các tình huống giao tiếp xã hội, như trong các bữa tiệc hoặc khi đi chơi với bạn bè. Những người hút thuốc xã giao vẫn được xem là người hút thuốc và có những nguy cơ về sức khỏe tương tự như những người hút thuốc thường xuyên. Bạn có thể thấy hút thuốc xã giao là một việc khá phổ biến nhưng  sự thật là 9 trên 10 học sinh trung học không hút thuốc..

Điểm mấu chốt: Không có lượng thuốc lá an toàn. Bỏ thuốc lá bây giờ là lựa chọn tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của mình. Tương lai của chính bạn sẽ biết ơn bạn về điều này!

Nguồn: Vquit.vn dịch và hiệu chỉnh từ teens.smokefree.gov


Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký