0981.118.313
Trang chủ / Kiến thức chung / Tác hại của hút thuốc lá

Hút thuốc lá và bệnh gan xơ hóa có liên quan với nhau?

Có 0 bình luận trong chủ đề này
Trong nhịp sống thành thị hối hả hiện nay, rất nhiều nam giới có sở thích hút thuốc, khi mệt mỏi căng thẳng, lúc chán nản đều hút thuốc. Thậm chí có người nói: “ăn xong hút một điếu thuốc, cuộc sống như thần tiên!”. Nhưng họ không biết rằng hút thuốc có thể ảnh hưởng tới gan, phổi và càng thúc đẩy nhanh quá trình gan xơ hóa, tăng tỷ lệ mắc xơ gan và ung thư gan. Cho dù hàng ngày chúng ta phải đối mặt với một lượng công việc lớn, cuộc sống gấp gáp nhưng cũng không thể dùng cách có hại cho sức khỏe như vậy, đó không phải là lý do để bạn hút thuốc.

 

Tại sao cuộc sống hiện đại đầy đủ hơn nhưng lại xuất hiện nhiều bệnh ung thư đến vậy? Thật ra việc hút thuốc lá và hoạt động của bệnh viêm gan có liên quan mật thiết: mức độ hoạt động của viêm gan phụ thuộc vào việc bệnh nhân hút bao nhiêu điếu thuốc mỗi ngày, hút càng nhiều thì bệnh càng hoạt động. Những người bị viêm gan ở mức độ nặng và vừa không hút thuốc lá chiếm 62%, nhưng con số bệnh nhân mỗi ngày hút trên 15 điếu thuốc thì là 81.9%. Lượng thuốc hút trong cả đời có liên quan mật thiết với mức độ hoạt động của bệnh viêm gan, tỷ lệ hút thuốc càng ngày càng gia tăng ở thanh niên, đây thật sự là điều mà chúng ta không nghĩ tới, hy vọng qua bài viết này bệnh nhân sẽ có ý thức hơn trong việc thay đổi bản thân.

Nếu bạn vẫn còn yêu cuộc sống của mình, bạn không nên tiếp tục hút thuốc. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ thì hút thuốc làm tăng nhanh tiến trình phát triển bệnh xơ gan. Hơn nữa trong khi bạn hút thuốc, rất nhiều người khác xung quanh bạn bị hút thuốc thụ động, nguy hại không chỉ mình bạn mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người, tốt nhất nên từ bỏ thói quen xấu này.

 

Hút thuốc lá không chỉ gây ra các bệnh về gan mà còn gây ung thư ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể.
Hãy cùng vquit ngăn chặn những căn bệnh này.

 
Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký