0981.118.313
Trang chủ / Kiến thức chung / Thiệt hại kinh tế do hút thuốc lá

Chi phí thực sự của hút thuốc lá

Có 0 bình luận trong chủ đề này
 
Ở Mỹ, sử dụng thuốc lá vẫn là nguyên nhân hàng đầu nhưng có thể ngăn ngừa được của bệnh tật và chết sớm. Theo ước tính, có khoảng 55,8 triệu công dân Mỹ hút thuốc lá. Thống kê về tỷ lệ người sử dụng các sản phẩm của thuốc lá trong năm 2013 ở Mỹ đã chỉ ra có 12,4 triệu người hút thuốc lá; 8,8 triệu người hút thuốc lá không có khói; Và 2,3 triệu người hút thuốc lào.

Những phát hiện từ chương trình Tobaco Atlas lần thứ 5 dưới đây sẽ chỉ ra những tác hại về kinh tế và thể chất của thuốc lá gây ra đối với người hút thuốc và xã hội.

Theo Văn phòng thường trực chương trình phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia (vinacosh) – Bộ y tế, sử dụng thuốc lá ở Việt Nam cũng gây ra những tổn thất về kinh tế cho cá nhân, gia đình, và xã hội. Năm 2007, người dân nước ta đã chi 14.000 tỷ đồng để mua thuốc hút, năm 2012 số tiền này là 22.000 tỷ đồng, năm 2013 tổn thất về chi phí y tế và mất năng suất lao động cho 5 nhóm bệnh trong số 25 bệnh do thuốc lá gây ra là ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa, hô hấp trên, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhồi máu cơ tim, đột quỵ là hơn 23.000 tỷ đồng.

Để biết thêm thông tin về tỷ lệ hút thuốc lá tại Việt Nam, mời các bạn truy cập bài viết tại đây.
KHÔNG HÚT THUỐC LÁ VÀ KHÔNG KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI KHÁC HÚT THUỐC

CAI THUỐC LÁ KHÓ NHƯNG BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC. Hãy truy cập www.vquit.vn để được cung cấp thêm thông tin chi tiết về tác hại, các phương pháp và dịch vụ cai thuốc lá/thuốc lào.

 

Các bài viết khác:
Dược phẩm hỗ trợ
Tin nhắn cai thuốc
LIÊN HỆ - TRỢ GIÚP
Đăng ký nhận tin mới x
Đăng ký